Tầm Quan Trọng Của Kiến Thức Với Nhà Đầu Tư

Tầm Quan Trọng Của Kiến Thức Với Nhà Đầu Tư

Đầu tư tài chính trở thành trào lưu thịnh hành của thế kỷ 21 khi ngày càng có nhiều người gia nhập dòng đua thị trường với mong muốn tăng thêm thu nhập thụ động và tiến đến mục tiêu tự do tài chính. Tuy nhiên, theo thống kê của AzFin, có đến 68,5% nhà đầu tư thua lỗ tính trong 5 tháng đầu năm 2021, và chỉ khoảng 31% nhà đầu tư chiến thắng trên nền một thị trường được đánh giá là tăng trưởng mạnh. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan, lý do dẫn đến thua lỗ chính là việc xem thị trường “như canh bạc”, muốn làm giàu nhanh mà bỏ qua bước đầu tư kiến thức, xây dựng chiến lược phù hợp với tình hình thực tế. Thiếu kiến thức trầm trọng cũng giống như việc bơi mà không có phao, kết quả là cả vốn lẫn lời đều theo đó mà “bốc hơi” đi hết. Vậy tại sao cần nắm vững kiến thức tài chính? Các nguồn hữu ích để nhà đầu tư có thể tham khảo ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Lợi ích của việc nắm vững kiến thức khi tham gia đầu tư
  2. Tạo nền tảng vững chắc cho những quyết định đầu tư thông minh

Thị trường ngành vốn rộng lớn, việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn xác định được mình đang đứng ở vị trí nào giữa thị trường, phương hướng đầu tư nào là phù hợp với cá tính bản thân, sản phẩm nào phù hợp với nguồn vốn hiện hữu đang có để đưa ra được những quyết định thực sự sáng suốt khi bắt đầu hành trình đầu tư của chính bản thân. Thực trạng hiện tại cho thấy, cứ 10 người tham gia đầu tư thì chỉ có 1-3 người là có kiến thức căn bản về tài chính, đây là điều cực kỳ nguy hiểm bởi các sản phẩm tài chính như chứng khoán, trái phiếu, phái sinh, chứng quyền… vốn phức tạp, đòi hỏi nhà đầu tư cần được đào tạo một cách bài bản, nắm vững về sản phẩm mới có thể tự tự tin để nhận biết các rủi ro cũng như cơ hội.

  1. Tối ưu hoá lợi nhuận, hạn chế rủi ro
Đọc thêm:   JuraTrade - Sàn giao dịch với đa dạng các sản phẩm đầu tư

Đầu tư tài chính là lĩnh vực đầu tư cần chất xám một cách rõ ràng nhất bởi cần nhiều sự suy luận, tính toán và cả chiến lược thuần thục mới có thể đem lại nguồn lợi nhuận nhất định. Việc liên tục và cập nhật kiến thức sẽ giúp bạn có những phán đoán chuẩn xác về xu hướng thị trường, biết thời điểm chốt lời hoặc cắt lỗ hợp lý, từ đó, tối ưu hoá lợi nhuận và giảm thiểu những rủi ro dễ mắc phải, bảo toàn nguồn vốn

Đầu tư thông minh qua việc nắm bắt cơ hội và hạn chế rủi ro

  1. Tránh được “bẫy cảm xúc” và tự tin hơn trong quá trình đầu tư

Dễ thấy một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thua lỗ là mắc bẫy cảm xúc, tâm lý bị dẫn dắt bởi thị trường. Một nhà đầu tư có kiến thức thường sẽ ít bị dao động hay thao túng mà thường tự tin đưa ra những quyết định dựa trên kinh nghiệm và bản lĩnh cá nhân. Sự khác nhau ở đầu tư và “đánh bạc” nằm ở việc người tham gia không coi đây là chốn may rủi mà là nơi để nghiêm túc suy nghĩ và đưa ra những phán đoán phù hợp dựa trên các biến động khách quan.

II. The Brokers – Nguồn thông tin đáng tin cậy cho nhà đầu tư mới

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới thực hành tìm hiểu về thị trường hoặc là nhà đầu tư muốn cập nhật và bổ sung thêm kiến thức, The Brokers là một trong những website tài chính hàng đầu không thể bỏ qua. Với nguồn tài nguyên đa dạng, được thể hiện qua các series kiến thức hữu ích, The Brokers được cộng đồng trader đánh giá cao và là nơi tra cứu thông tin toàn diện để lấp đầy những “lỗ hổng” còn thiếu trước khi quyết định bước chân vào thị trường giao dịch tài chính.

  1. Trang bị kiến thức vỡ lòng cho các nhà đầu tư mới
Đọc thêm:   4 Mẹo Hữu Ích Để Lựa Chọn Sàn Môi Giới

Một trong những khó khăn của các nhà đầu tư mới là việc phải tìm hiểu cùng lúc quá nhiều kiến thức khiến việc tiếp nhận và ghi nhớ kém hiệu quả do mắc kẹt trong “bòng bong thông tin”. Hiểu rõ điều đó, The Brokers soạn thảo và tổng hợp các kiến thức cần thiết một cách ngắn gọn, trực quan và dễ hiểu nhất, giữa các nội dung có sự liên kết với nhau, từ cơ bản đến nâng cao, giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn qua việc từng bước tiếp nhận, chắt lọc và học hỏi. Kiến thức luôn đi kèm những ví dụ sinh động để người đọc có thể hình dung và áp dụng vào thực chiến.

Các khái niệm cơ bản về giao dịch, cách phân tích kỹ thuật hiệu quả, bí quyết nhận định & kiểm soát rủi ro, kinh nghiệm đầu tư từ các chuyên gia hàng đầu,…và nhiều hơn thế nữa, tất cả đều có thể tìm thấy một cách nhanh chóng nhất ở The Brokers.

The Brokers cung cấp kiến thức hữu ích cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường

  1. Nhận định & phân tích thị trường qua nguồn tin hữu ích

Không dừng lại ở việc cung cấp kiến thức đơn thuần, The Brokers còn là nơi nhận định và phân tích thị trường thông qua việc cập nhật các thông tin mới nhất được chia sẻ ở mục cộng đồng. Với sự tham gia thảo luận của hàng trăm nhà đầu tư trên diễn đàn mỗi ngày đem đến nguồn tin cực kỳ phong phú, bạn hoàn toàn có thể cập nhật tình hình biến động và xu hướng thị trường nhanh nhất để đưa ra được các quyết định giao dịch chính xác.. The Brokers cho phép bạn đăng tải và bình luận công khai, chỉ cần nội dung đáp ứng các quy định nghiêm chỉnh của diễn đàn, vì vậy với nhiều nhà đầu tư, đây là cách để kết nối với cộng đồng trader để lĩnh hội, chia sẻ và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm đến từ các nhà đầu tư khác.

  1. Nền tảng đánh giá nhà môi giới chất lượng hàng đầu
Đọc thêm:   Đầu tư thua lỗ do phân tích thị trường kém? Nguyên nhân và cách khắc phục

Chọn được nhà môi giới phù hợp cũng là một trong những yêu cầu quan trọng của nhà đầu tư. Với số lượng sàn giao dịch trung gian mọc lên như nấm hiện nay, làm thế nào để phân biệt thật giả, đâu là dấu hiệu của một nhà môi giới uy tín? The Brokers luôn nỗ lực trong việc đưa ra các đánh giá chuẩn xác và gợi ý cho nhà đầu tư những kết quả thực sự chất lượng. Thông qua việc kiểm duyệt gắt gao các tiêu chí: giấy phép đầu tư, thời gian hoạt động, nền tảng giao dịch, điều kiện nạp rút, chăm sóc khách hàng,…The Brokers đưa ra thang điểm cụ thể cho các sàn giao dịch cùng những đánh giá chi tiết nhất để người có thể tham khảo và chọn được sàn giao dịch phù hợp, cũng như nhận diện được các sàn có dấu hiệu lừa đảo, “lùa gà”.

III. Tổng kết

Đầu tư từ đâu? Câu trả lời luôn là từ kiến thức, bởi khi tham gia bất kỳ lào lĩnh vực nào, kiến thức là yếu tố đầu tiên, cũng là yếu tố cuối cùng giúp bạn có thể làm chủ được chính mình. Giao dịch tài chính là kênh tìm kiếm nguồn lợi nhuận thụ động hấp dẫn, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và lừa đảo trá hình. Vì vậy kiến thức là vũ khí lợi hại giúp bạn luôn sáng suốt trong mọi hoàn cảnh.

Với The Brokers, nhà đầu tư hoàn toàn có thể trang bị cho mình kiến thức căn bản và chuẩn mực nhất với hàng ngàn nguồn tin hữu ích từ các nguồn đáng tin cậy. Được bảo trợ bởi Info Finance, The Brokers tự hào là nền tảng tuy thông tin hàng đầu và là nơi kết nối cộng đồng trader uy tín, văn minh, khách quan, minh bạch nhất.

Hãy bắt đầu hành trình đầu tư của bạn cùng The Brokers!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *