Sàn giao dịch tiền điện tử Binance xin hủy giấy phép FCA

Binance Markets Limited, chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã nộp đơn xin hủy giấy phép FCA vào ngày 30 tháng 5 năm 2023, theo một bản cập nhật từ FCA của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh.

Hiện tại, không có tổ chức Binance nào khác được ủy quyền hoặc đăng ký để tiến hành kinh doanh theo quy định tại Vương quốc Anh.

Vào tháng 6 năm ngoái, FCA Vương quốc Anh đã cảnh báo Binance Markets Limited rằng chi nhánh này đang thực hiện các hoạt động được quản lý mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của FCA.

Ilir Laro, Giám đốc Bộ phận Phát triển Châu Âu và Vương quốc Anh của Binance, chỉ ra: “Binance Markets Limited đã được Tập đoàn Binance mua lại thành công vào năm 2020 với ý định thành lập một doanh nghiệp được quản lý tại Vương quốc Anh. Nó đã không hoạt động.”

“Để làm rõ, Binance Markets Limited chưa bao giờ thực hiện bất kỳ loại hình kinh doanh được quản lý nào ở Vương quốc Anh. Binance Markets Limited không còn được FCA ủy quyền theo các quy định của Nguyên tắc FCA dành cho các công ty về việc rút các ủy quyền FCA chưa sử dụng.”

Tuần trước, Binance đã yêu cầu hủy đăng ký chi nhánh Síp của mình với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử để công ty có thể tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh châu Âu.

Đọc thêm:   Vụ lừa đảo tài chính lớn nhất lịch sử nước Mỹ! Người sáng lập FTX bị kết tội với bảy tội danh

Ngoài ra, công ty tiền điện tử sẽ rút khỏi thị trường Hà Lan sau khi không xin được giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *