Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Top các sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Sàn chứng khoán quốc tế hay còn gọi là nhà môi giới chứng khoán quốc tế là một tổ chức, công ty hoặc các cá nhân làm trung gian thực hiện các hoạt động mua bán chứng khoán quốc tế cho khách hàng.

Đầu tư chứng khoán quốc tế đang dần trở nên phổ biến hơn thời gian gần đây bởi sự linh hoạt, tiện lợi và lợi nhuận hấp dẫn mà thị trường này mang lại. Bên cạnh đó các sàn chứng khoán quốc tế cũng phát triển số lượng nhanh không kém tốc độ phát triển của thị trường. Có sàn uy tín thì cũng không có ít sàn kém chất lượng, lợi dụng lòng tin của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm để lấy lợi cho bản thân.

Vậy sàn chứng khoán quốc tế là gì? Xem xét top các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam qua bài viết sau:

Sàn chứng khoán quốc tế là gì?

Tương tự như chợ, sàn chứng khoán quốc tế là nơi diễn ra các hoạt động mua bán cổ phiếu, chứng khoán và các sản phẩm trên thị trường tài chính. Vai trò của các sàn chứng khoán này là cung cấp không gian giao dịch, nền tảng giao dịch và giúp người mua gặp gỡ người bán.

Các sàn chứng khoán quốc tế là các đơn vị được cấp phép và được quản lý bởi một cơ quan tổ chức tài chính, có quyền và nghĩa vụ với nhà đầu tư, cũng như có khả năng mua và bán cổ phiếu của các sàn giao dịch chứng khoán lớn.

Nếu không có các sàn chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư Việt sẽ không thể nào giao dịch cổ phiếu quốc tế được phát hành trên các sàn giao dịch trên toàn cầu. Do đó, nhờ có các sàn môi giới chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư Việt có thể giao dịch dễ dàng hơn, được trải nghiệm tính năng thanh khoản cao hơn, tức là khả năng mua và bán cổ phiếu lớn hơn.

Đọc thêm:   Sàn Lion Brokers Của Nước Nào?

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch chứng khoán quốc tế?

Hiện nay các công ty lừa đảo núp bóng sàn môi giới chứng khoán quốc tế ngày càng nhiều. Lợi dụng sự thiếu kiến thức, lòng tham và tâm lý muốn nhanh chóng kiếm tiền, các sàn môi giới lừa đảo khiến các nhà đầu tư thua lỗ hàng trăm triệu đồng, thậm chí tán gia bại sản.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải tìm hiểu kiến thức và có sự nghiên cứu sâu về thị trường tài chính nói chung và thị trường quốc tế nói riêng. Các nhà đầu tư mới bắt đầu nên tận dụng sự giàu có của các tài nguyên nghiên cứu và giáo dục có sẵn thông qua các nền tảng giao dịch và các trang web của các nhà môi giới.

Tiếp theo, so sánh các nhà môi giới ngoại hối, chọn một nhà môi giới phù hợp với nhu cầu giao dịch của bạn và mở một tài khoản.

Sau đó, bạn sẽ cần phải xây dựng chiến lược giao dịch của mình trên thị trường chứng khoán quốc tế, theo dõi thị trường.

Cuối cùng, mở, theo dõi và đặt lệnh đầu tiên của bạn. Vậy là bạn đã thành công trở thành một nhà giao dịch chứng khoán quốc tế.

Top sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Để thực giao dịch ngoại hối, bạn cần một nhà môi giới trực tuyến uy tín. Giao dịch với sàn môi giới uy tín là một yếu tố quan trọng để thành công trên thị trường quốc tế. Là nhà giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD) hoặc nhà đầu tư ngoại hối, bạn có thể có các nhu cầu cụ thể liên quan đến nền tảng, công cụ giao dịch hoặc yêu cầu nghiên cứu mà bạn có. Hiểu thêm về nhu cầu phong cách đầu tư của bạn có thể giúp xác định nhà môi giới ngoại hối nào sẽ tốt nhất.

Đọc thêm:   FCA đã cảnh báo sàn Forex Handelex lừa đảo khách hàng trên toàn thế giới

Dưới đây là top những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín được chúng tôi kiểm tra và trải nghiệm trong năm 2023, danh sách tham khảo:

CMC Markets: Nhà môi giới tổng thể tốt nhất và đa dạng dịch vụ

CMC Markets (CMC), được thành lập năm 1989. Đây là một nhà môi giới ngoại hối được thành lập và giao dịch công khai được đánh giá cao của Vương quốc Anh.

CMC Markets dành cho tất cả các loại nhà giao dịch, từ nhà giao dịch bán lẻ mới làm quen muốn nhúng chân vào giao dịch trực tuyến ngoại hối đến những chiến binh giàu kinh nghiệm đang tìm cách tiếp xúc với một loạt các sản phẩm. Mức phí của nhà môi giới này được đánh giá là khá cạnh tranh trong ngành.

Với các ưu điểm:

 • Nhiều loại hình dịch vụ
 • Được quy định bởi FCA (Vương quốc Anh)
 • Tập trung vào giáo dục và dịch vụ hỗ trợ dành cho khách hàng
 • Tiện nghi nghiên cứu hàng đầu trong ngành
 • Cung cấp dịch vụ bảo vệ cho tài khoản khách hàng

XTB: Tốt nhất với chi phí thấp

Thành lập vào năm 2002 với tư cách là nhà môi giới ngoại hối có đòn bẩy đầu tiên của Ba Lan, X-Trade đã biến thành Nhà môi giới X vào năm 2004 để tuân thủ các quy định mới của Ba Lan. Công ty đã công khai vào năm 2007, niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Warsaw dưới ký hiệu mã XTB và được đổi tên thành XTB Online Trading (XTB) vào năm 2009.

XTB là một lựa chọn vững chắc cho các nhà giao dịch muốn giảm thiểu chi phí của họ, cho dù đó là chi phí vốn có của việc đặt giao dịch (chênh lệch giá mua/bán) hay không phải chịu gánh nặng với các chi phí bên ngoài, chẳng hạn như phí chuyển khoản.

Với các ưu điểm:

 • Chênh lệch FX thấp
 • Được quy định bởi FCA (Vương quốc Anh)
 • Cung cấp bảo vệ cho tài khoản khách hàng
 • Nhấn mạnh vào các dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Đọc thêm:   Đội ngũ chuyên viên tại sàn Lion Brokers đã hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Jasfx: Tốt nhất cho trải nghiệm giao dịch, chênh lệch thấp, khớp lệnh nhanh

Jasfx là một sàn môi giới ngoại hối được thành lập từ năm 2010 và được cấp phép quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA).

Tất cả những thông tin giấy phép, điều khoản và quy định của sàn giao dịch Jasfx đều được công khai minh bạch trên website và các nền tảng khác. Sàn được quản lý bởi Tổ chức quản lý pháp lý cấp 1. Đây là sàn môi giới uy tín và an toàn, rủi ro thấp nhất cho các nhà giao dịch ngoại hối và CFD.

Ngoài ra, khách hàng không cần phải trả bất kỳ chi phí nào khi thực hiện giao dịch nạp rút tiền tại sàn Jasfx thông qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard. Đặc biệt hơn là tại sàn Jasfx, bạn có thể chuyển tiền bằng tiền điện tử USDT với thời gian giao dịch ngay lập tức

Với các ưu điểm:

 • Mức chênh lệch thấp
 • Được quy định bởi FSA
 • Khớp lệnh nhanh chóng
 • Phí hoa hồng bằng 0
 • Dịch vụ khách hàng hỗ trợ tại Việt Nam 24/5
 • Chính sách chống rửa tiền và an toàn nguồn tiền dành cho nhà đầu tư

Những nghiên cứu và đánh giá của chúng tôi dựa trên trải nghiệm thật và được đội ngũ thực hiện giao dịch, theo dõi tài khoản, hỗ trợ của nhà môi giới trong vòng sáu tháng: dựa trên đa dạng của các sản phẩm được cung cấp; phí, bao gồm chênh lệch và hoa hồng; tính dễ sử dụng của nền tảng; tài nguyên đào tạo và giáo dục; hỗ trợ khách hàng; các biện pháp bảo vệ theo quy định; đáng tin cậy; và hơn thế nữa. Tất cả các yếu tố này được cân nhắc dựa trên tầm quan trọng của chúng đối với người dùng.

Chúc bạn trở thành nhà đầu tư chứng khoán quốc tế thành công với chiến lược và nhà môi giới phù hợp của riêng bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *