Nạn nhân của kế hoạch Mae Manee Ponzi bị mất hàng tỷ baht! Cặp vợ chồng Thái Lan lĩnh án 12.640 năm tù

Một cặp vợ chồng người Thái Lan đã bị Tòa án Hình sự Thái Lan kết án 12.640 năm tù hôm qua vì điều hành một kế hoạch Ponzi khiến các nạn nhân thiệt hại hàng tỷ baht.

Tòa án phán quyết rằng Wantanee Tippaveth và chồng của cô ấy là Metee Chinpa đã thực hiện 2.528 hành vi lừa đảo trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 3 năm 2019 đến ngày 30 tháng 10 năm 2020.

Có thông tin cho rằng cặp đôi này đã lôi kéo hàng trăm nạn nhân đầu tư vào kế hoạch Ponzi “Mae Manee”, hứa hẹn lợi nhuận hàng tháng lên tới 93% cho khoản đầu tư của họ. Tất nhiên, lợi nhuận cao này không bao giờ thành hiện thực.

Bảy bị cáo khác là nhân viên của chương trình đã được xóa sai phạm. Tòa án cho biết họ chỉ là những nhân viên không biết gì về vụ lừa đảo khổng lồ của cặp vợ chồng này, đài truyền hình Thái Lan đưa tin.

Sau khi những kẻ lừa đảo nhận tội, tòa án đã giảm một nửa bản án vốn đã nặng nề của họ dựa trên hoàn cảnh nhận tội của họ.

Ở Thái Lan, gian lận có thể bị phạt tới 5 năm tù. Tuy nhiên, luật pháp Thái Lan quy định những kẻ lừa đảo có thể bị kết án tới 20 năm tù ở Thái Lan, bất kể số lượng nạn nhân.

Hôm qua, tòa án đã từ chối bảo lãnh cho “DJ Man” và ca sĩ nổi tiếng “Baitoey”, những người đang bị xét xử vì cáo buộc liên quan đến kế hoạch Ponzi ” Forex 3-D “.

Đọc thêm:   Ngày hội đầu tư Info Finance được tổ chức tại tòa nhà cao nhất Việt Nam

Nguồn: Kenhngoaihoi.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *