Kinh nghiệm trade Vàng hiệu quả 2023 cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm trade Vàng hiệu quả 2023 cho người mới bắt đầu

Trade “vàng” ở các kênh giao dịch ngoại hối đang là một trong một trong những xu hướng đầu tư đang dần trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư lâu năm thì hình thức này đã không còn quá xa lạ. Tất nhiên theo ý kiến số đông thì hình thức trade “vàng“ ngày hầu như dựa vào độ may rủi là chủ yếu. Nhưng đối với việc đầu tư thì không có gì gọi là hoàn toàn may rủi cả. Để đầu tư hiệu quả, một người Trader đòi hỏi phần lớn phải bỏ ra thời gian nghiên cứu, cập nhập xu thế, thông tin thị trường kiến thức thì mới có thể đầu tư hiệu quả. Tất nhiên độ may mắn trong đầu tư chỉ chiếm một phần nhỏ mà thôi. Vậy là một New Trader thì bạn cần phải làm gì để giao dịch loại tài nguyên này một cách hiệu quả. Tất cả sẽ được Zeno Markets cung cấp đầy đủ và chi tiết kinh nghiệm trade “vàng” cho người mới thông qua bài viết sau đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

Khái niệm về hình thức Trade Vàng

Trade vàng nói một cách đơn giản là hình thức đầu tư vàng thông qua các chỉ số hoặc đầu tư vàng Forex trên các sàn môi giới tài chính. Hình thức đầu tư này được đánh giá là một trong những hình thức đầu tư an toàn vì thay vì bạn phải mua vàng miếng và phải cất giữ an toàn ở một chỗ nào đó thì với hình thức này bạn sẽ chỉ cần giao dịch trực tiếp qua hệ thống trực tuyến và cũng không cần phải lo lắng việc mua vàng về sẽ bị trộm mất hay phải mất thời gian ra tận cửa hàng để mua.

Đọc thêm:   Nghi vấn sàn T4Trade lừa đảo sử dụng thủ đoạn bẩn với khách hàng

Hình thức này cũng dần trở thành xu hướng đầu tư của giới trẻ vì đầu tư “vàng” trên các sàn môi giới luôn có rất nhiều các sản phẩm “vàng” khác nhau mà bạn có thể thoải mái lựa chọn đầu tư, chẳng hạn:

 • Vàng miếng, trang sức … gọi chung là vàng vật chất
 • Chỉ số vàng
 • Hồ sơ chứng nhận vàng
 • Quỹ ETF về vàng
 • Hợp đồng vàng tương lai
 • Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch CFD

Sự khác nhau giữa hình thức giao dịch vàng truyền thống và “vàng” kỹ thuật số

Nếu nói sơ qua về hình thức giao dịch “vàng” thì rất dễ gây nhầm lẫn cho người khác. Vì căn bản sản phẩm giao dịch đều là vàng nhưng là vàng ở dạng nào thì chúng ta có thói quen sẽ không nói rõ ngay vào lần đầu.

Đầu tư vàng truyền thống

Đầu tư vàng truyền thống, vàng vật chất là hình thức mua bán, giao dịch vàng mà bạn rất hay bắt gặp ở những người ở độ tuổi trung niên, nhất là ở Việt Nam thì bạn chỉ cần để ý thì việc mua vàng về trữ và bán khi có giá sẽ rất hay thường xuyên ở những bậc phụ huynh của chúng ta. Đối với hình thức này:

 • Khi chúng ta mua vàng, việc chú ý trong khâu cất giữ là yếu tố tiên quyết nếu như bạn không muốn bị dòm ngó
 • Người mua vàng vật chất phải chịu sự chi phối giá của thị trường trong nước. Chi phối được hiểu ở đây là giá vàng miếng bạn mua sẽ tăng hoặc giảm chỉ với phạm vi trong lãnh thổ đất nước mà bạn mua
 • Ngoài ra bạn còn phụ thuộc vào số lượng. tức là không phải bạn muốn mua vàng để trữ bao nhiêu tùy thích
 • Khả năng mua phải vàng giả cũng rất hay thường xuyên diễn ra

Đầu tư “vàng” kỹ thuật số

Khác với hình thức đầu tư truyền thống, hình thức đầu tư vàng kỹ thuật số có rất nhiều ưu điểm đặc biệt, chẳng hạn:

 • Mua bán nhanh chóng chỉ với những thao tác đơn giản mà không cần đến cửa hàng
 • Giá cả tăng trưởng chung theo tình hình giá thị trường thế giới
 • Không bị giới hạn số lượng mua miễn sao có đủ tài chính để đầu tư
 • Không cần lo lắng đến việc cất giấu vàng
 • Lợi nhuận vượt trội
 • Giao dịch bất kể ngày đêm, sẵn sàng mua bán mọi nơi mọi lúc
Đọc thêm:   5 yếu tố khiến giá Vàng sẽ còn giảm mạnh

Kinh nghiệm Trade Vàng cho người mới

Bản chất của việc đầu tư “vàng” kỹ thuật số mặc dù thuận tiện, lợi nhuận cao nhưng tất nhiên cũng sẽ có những rủi ro đi kèm. Vì vậy để hạn chế bớt rủi ro trong đầu tư, yêu cầu Trader phải có kinh nghiệm đầu tư, nếu không có kinh nghiệm thì ít ra phải biết những kiến thức quan trọng thì mới có thể đọc được thị trường để từ đó có những chiến lược đầu tư hợp lý và tối ưu nhất mức lợi nhuận đầu tư.

Chọn sàn môi giới

Đầu tiên là nền tảng giao dịch. Đây là khâu đầu tiên trader cần lựa chọn và cũng là khâu quan trọng cần phải chú ý. Hiện tại Việt Nam chưa cho phép thành lập một sàn môi giới tài chính nào riêng biệt của quốc gia nên các nhà đầu tư chỉ có thể lựa chọn một sàn môi giới trên thị trường tài chính thế giới để đầu tư.

Tuy nhiên có rất nhiều các sàn môi giới khác nhau nên việc lựa chọn vô cùng cẩn thận là điều bắt buộc. Sẽ có một vài tiêu chí mà bạn có thể căn cứ dựa vào để lựa chọn một sàn môi giới uy tín, chẳng hạn.

Sàn giao dịch phải cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm giao dịch, càng nhiều loại sản phẩm khác nhau sẽ giúp danh mục đầu tư của bạn thêm phần đa dạng. Tất nhiên phải có cả sản phẩm “vàng” mà bạn muốn đầu tư.

Giấy phép hoạt động, thông tin rõ ràng cũng là một trong những yếu tố cấu thành sàn giao dịch đó liệu có uy tín, đáng đầu tư hay không. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những sàn môi giới có cấp giấy phép từ những tổ chức tài chính nổi tiếng để giảm thiểu rủi ro.

Phương thức giao dịch, nạp rút tiền hợp pháp cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm, Vì hiện nay đã có không ít nhà đầu tư giao dịch nhưng không thể rút được tiền lợi nhuận từ việc đầu tư của mình hoặc phải chờ một thời gian khá là dài thì tiền mới về tài khoản sau khi thực hiện rút.

Đọc thêm:   Sàn Giao Dịch IQX Trade: Đối Tác Uy Tín Cho Nhà Đầu Tư Việt Nam

Tại sao nên Trade vàng với Zeno Markets

Như đã chia sẻ ở trên về bí quyết chọn sàn giao dịch, tại đây chúng tôi Bật mí cho bạn một chút là sàn Zeno Markets là một sàn môi giới có đáp ứng đủ những tiêu chí trong việc lựa chọn sàn môi giới mà bạn có thể cân nhắc. Ngoài ra sàn Zeno còn có mức phí giao dịch cực kỳ thấp và nhân viên hỗ trợ cực kỳ nhanh, đảm bảo bạn có thể giao dịch một cách hiệu quả nhất. Tất nhiên sẽ có những lợi ích khác đi kèm cho nhà đầu tư như:

 • Giao dịch thoải mái cả ngày với rất nhiều các tiện ích, công cụ hỗ trợ giao dịch đặc biệt mà chỉ mình Zeno Markets mới có
 • Giấy phép hoạt động, thông tin pháp lý, chính sách rõ ràng. Hỗ trợ đa dạng nền tảng ngôn ngữ khác nhau, kể cả Tiếng Việt
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao, không những giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn thu về mức lợi nhuận đầu tư chênh lệch cao so với các sàn môi giới khác
 • Cung cấp đầy đủ chính sách quỹ hỗ trợ nhà đầu tư, đảm bảo tính công bằng trong giao dịch
 • Nền tảng MetaTrader giao dịch đa dạng phù hợp với mọi hệ điều hành khác nhau. Điều này chứng tỏ nhà đầu tư có thể thoải mái trade “vàng” thông qua nhiều thiết bị khác nhau và bất cứ lúc nào bản thân muốn
 • Chi phí Spread cực thấp, hỗ trợ thu hồi lợi nhuận đầu tư một cách tối đa

Như vậy trên đây là những thông tin giao dịch cũng như kinh nghiệm trade “vàng” cho những người mới kèm theo đó là giới thiệu sàn giao dịch hỗ trợ trade “vàng” một cách tối ưu nhất. Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có những bước đệm hiệu quả trên con đường đầu tư của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *