Cự giám đốc của GBP Capital Holdings bị tố cáo lừa đảo 1,8 tỷ đô la

Cựu giám đốc điều hành của GPB Capital Holdings bị cáo buộc là một phần của kế hoạch Ponzi trị giá 1,8 tỷ đô la mà các công tố viên Hoa Kỳ cho rằng đã lừa gạt hàng nghìn nhà đầu tư, Jeffrey Lash ở Naples, Fla., đã bị truy tố vào năm 2021 cùng với người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành GPB David Gentile và một giám đốc điều hành khác, Hoa Kỳ cho biết. .

Khoảng 17.000 nhà đầu tư bị ảnh hưởng, khoảng 4.000 người trong số họ là người cao tuổi, theo một khiếu nại liên quan với SEC Hoa Kỳ. Nếu các cáo buộc được chứng minh, thì đây sẽ là một trong những kế hoạch lớn nhất nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư cá nhân kể từ khi các vụ lừa đảo lớn của Bernard Madoff và Robert Allen Stanford bị phanh phui.

Rush, người ban đầu không nhận tội, dự kiến ​​​​sẽ thay đổi lời nhận tội của mình vào thứ Ba tại phiên điều trần trước Thẩm phán Sơ thẩm Hoa Kỳ Peggy Kuo ở Brooklyn, New York, người này cho biết với điều kiện giấu tên. Vụ án liệt kê một phiên điều trần nhận tội nhưng không đưa ra chi tiết. 

Luật sư của Rush, Robert Gottlieb, đã không trả lời ngay lập tức các cuộc gọi và email yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Luật sư Breon Peace ở Brooklyn Hoa Kỳ đã không trả lời email tìm kiếm bình luận.

Đọc thêm:   InfoFinance: Top sàn ngoại hối cần cảnh giác

Nếu bị kết tội, Gentile phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm, bao gồm cả gian lận chứng khoán và khoản tiền phạt lên tới 5 triệu USD. Jeffrey Schneider ở Austin, Texas, chủ sở hữu của đại lý sắp xếp GPB Ascendant Capital, cũng bị truy tố.

GPB đã sử dụng số tiền này để trợ cấp máy bay phản lực tư nhân và các chuyến du lịch sang trọng cho ba giám đốc điều hành, theo một vụ kiện riêng được đệ trình vào năm 2021 bởi Tổng chưởng lý New York Letitia James. Các khoản thanh toán đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của họ và các thành viên trong gia đình, và Gentile thậm chí còn dùng tiền để mua một chiếc Ferrari, James cáo buộc. Cô ước tính số tiền gian lận là hơn 700 triệu đô la.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Diane Gujarati, người giám sát vụ án, đã lên lịch xét xử cả ba bị cáo bắt đầu vào ngày 3 tháng 6 năm 2024. Vào tháng Hai, cô đã bác bỏ các lập luận bào chữa đặt câu hỏi về quy mô của vụ lừa đảo.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *