Cổ phiếu của Lockheed Martin (LMT) đã vượt qua dự đoán về doanh thu

Các doanh nghiệp quốc phòng đang thu hút sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư trước mùa báo cáo thu nhập. Hệ quả từ cuộc xung đột giữa Israel và Hamas tạo ra tiềm năng tăng trưởng cho các doanh nghiệp quốc phòng. Lockheed Martin đang đứng ở vị trí đầu với kỳ vọng về kết quả quý III, thông báo vào đầu ngày thứ Ba.

Cổ phiếu của Lockheed Martin (LMT) đã tăng hơn 10% trong tuần trước, chấm dứt chuỗi giảm mạnh kéo dài 3 tháng sau khi xung đột nổ ra ở Trung Đông.

Báo cáo về thu nhập của Lockheed Martin

Thu nhập của Lockheed Martin giảm 1,5% xuống 6,77 USD trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh dựa trên mức tăng trưởng doanh thu 2% lên 16,9 tỷ USD.

Các chuyên gia phân tích trong cuộc khảo sát của FactSet dự đoán rằng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Lockheed sẽ giảm 2,9% xuống mức 6,67 USD, trong khi doanh thu dự kiến sẽ tăng 0,9% lên 16,73 tỷ USD.

Doanh thu mảng hàng không của Lockheed Martin đạt 6,72 tỷ USD, giảm 5,4%. Trong khi dự đoán của Phố Wall cho mảng này là 6,79 tỷ USD trong quý. Tuy nhiên, doanh số bán các sản phẩm tên lửa và thiết bị kiểm soát hỏa lực đã tăng 3,8%, lên mức 2,94 tỷ USD, vượt qua dự báo ban đầu là 2,89 tỷ USD.

Lockheed Martin đã thông báo rằng doanh thu từ hệ thống Mission và Rotary đã tăng 8,9%, đạt 4,12 tỷ USD, vượt quá kỳ vọng ban đầu là 3,97 tỷ USD. Mảng không gian của công ty trong lĩnh vực quốc phòng cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng với doanh thu 7,6%, lên mức 3,1 tỷ USD, so với ước tính ban đầu là 3,01 tỷ USD.

Đọc thêm:   Info Finance hướng dẫn các bước cơ bản khi tham gia thị trường chứng khoán

Lockheed đã ghi nhận việc tăng tổng giá trị đơn hàng còn đọng lên mức 156 tỷ USD vào tháng 9 năm 2023, so với con số 149,99 tỷ USD vào tháng 12 năm 2022. Công ty đã thấy sự gia tăng về đơn đặt hàng trong mọi lĩnh vực kinh doanh, trừ mảng hàng không.

Trong quý vừa qua, Lockheed đã tạo ra dòng tiền tự do 2,5 tỷ USD. Vào ngày 6 tháng 10, hội đồng quản trị của công ty đã thông qua quyết định tăng mức ủy quyền mua lại cổ phiếu thêm 6 tỷ USD, đưa tổng số tiền ủy quyền lên mức 13 tỷ USD. Đồng thời, Lockheed cũng đã công bố kế hoạch thanh toán cổ tức quý 4 là 3,15 USD/cổ phiếu, tăng 15 cent/cổ phiếu so với mức cùng kỳ năm ngoái.

Lockheed Martin đã đề ra mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận lên đến 25,6% trong năm tài chính 2023, với mức từ 27 USD đến 27,20 USD mỗi cổ phiếu. Công ty dự đoán doanh thu trong năm 2023 sẽ dao động từ 66,25 tỷ USD đến 66,75 tỷ USD, tăng 1,3% so với năm trước.

Theo dự báo của FactSet, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong cả năm sẽ đạt 27,16 USD, với doanh thu tổng cộng là 66,68 tỷ USD.

Lockheed Martin đã ghi nhận sự gia tăng trung bình 4,5% trong lợi nhuận trong cả bốn quý gần đây, dẫn đến kết quả báo cáo vào ngày thứ Ba, trong khi doanh thu trung bình tăng 4,75% trong kỳ tương tự.

Đọc thêm:   Top sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Cổ phiếu LMT

Cổ phiếu của Lockheed Martin tăng thêm 1,2% vào thứ Tư sau khi tăng nhẹ vào thứ Ba.

Cổ phiếu LMT đã tăng trở lại trên mức trung bình động 10 tuần sau khi giảm xuống dưới đường hỗ trợ kỹ thuật đó vào tháng 7. Cổ phiếu vẫn chưa ở dạng mô hình biểu đồ có thể hành động nào và thấp hơn 12% so với mức cao nhất trong tháng 4.

Cổ phiếu LMT đã giảm 8,3% tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2023.

Tác động chiến tranh của Israel

Cổ phiếu của các nhà thầu quốc phòng đã tăng mạnh vào tuần trước sau khi nhóm chiến binh Hamas, mà Mỹ coi là tổ chức khủng bố, tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ vào các ngôi làng và cộng đồng của Israel vào ngày 7 tháng 10.

Israel đáp trả bằng cách tuyên chiến ngay lập tức, ra lệnh bao vây Dải Gaza và cắt nước, thực phẩm và điện cho khoảng 2 triệu cư dân. Israel phát động chiến dịch oanh tạc trên không kéo dài nhiều ngày. Nó đã ra lệnh sơ tán miền bắc Gaza khi được cho là đang chuẩn bị một cuộc tấn công trên bộ.

Các cuộc tấn công tên lửa là trung tâm của cuộc xung đột. Hamas tuyên bố họ đã bắn ít nhất 5.000 quả tên lửa vào miền nam và miền trung Israel trong cuộc xâm lược trên không, trên biển và trên bộ vào ngày 7 tháng 10. Nhóm này đã có thể chọc thủng Iron Dome, hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *