Cảnh sát Philippines đã giải cứu 1090 người bị lừa vào làm việc tại các tổ chức tài chính bất hợp pháp

Cảnh sát Philippines đã giải cứu 1.090 người bị lừa làm việc tại nước này liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử. Chính quyền địa phương cũng đã bắt giữ ít nhất 12 nghi phạm. Những kẻ lừa đảo được cho là có liên hệ với nhóm Colorful and Leap . Tất cả các bị cáo đã có một phiên điều trần điều tra buôn người trước Bộ Tư pháp Manila. Nhóm này bị cáo buộc có liên quan đến một loạt các hoạt động lừa đảo và kế hoạch tiền điện tử.

Báo cáo đề cập rằng các nạn nhân của nạn buôn người đến đất nước này để kiếm việc làm, vé máy bay miễn phí và chỗ ở. Tuy nhiên, hộ chiếu của họ đã bị tịch thu khi đến nước này. Ngoài ra, họ buộc phải làm việc tới 18 giờ một ngày và bị trừ lương khi nghỉ giải lao.

Michelle Sabino, người phát ngôn của Đơn vị chống tội phạm mạng của Cảnh sát quốc gia Philippines, đã giải thích cách hoạt động của gian lận tiền điện tử. Cô cáo buộc rằng các nhân viên đã được hướng dẫn thuyết phục người ngoài mua tài sản tiền điện tử hoặc gửi tiền vào tài khoản ngân hàng lừa đảo sau khi làm quen và tạo dựng niềm tin với nạn nhân.

Các nhà chức trách đã giải cứu tổng cộng 1.090 người đã bị buôn bán và cưỡng bức từ nhiều quốc gia khác nhau để thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng. Hầu hết nhân viên đến từ Châu Á, bao gồm các nước sau: Việt Nam (389), Trung Quốc (307), Philippines (171), Indonesia (143), Nepal (40), Malaysia (25), Myanmar (7), Thái Lan (5) , Đài Loan (2) và Hồng Kông (1).

Đọc thêm:   Malaysia cấm sàn Houbi hoạt động tại nước này và kêu gọi nhà đầu tư dừng giao dịch tại sàn này

Theo công ty bảo mật blockchain CertiK, các vụ khai thác, hack và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã tiêu tốn của ngành 103,6 triệu đô la vào tháng 4 năm 2023. Ngành công nghiệp đã mất 9,3 triệu đô la để thoát khỏi các vụ lừa đảo và 19,8 triệu đô la cho các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng.

Nguồn: Fxstreet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *