Cách đặt mục tiêu bằng công cụ Fibonacci và vùng “túi vàng” Fibonacci

Khi nói đến giao dịch Forex, lịch kinh tế là một công cụ rất hữu ích để xác định điểm vào và thoát. Như hầu hết chúng ta đều biết, thời gian là tất cả. Đó là lý do tại sao list danh sách ngày và thời gian của các sự kiện liên quan đến thị trường sắp tới rất quan trọng để theo dõi.
Tuy nhiên, có một công cụ rất mạnh khác để tận dụng, nếu bạn biết cách sử dụng nó một cách chính xác: công cụ Fibonacci Mở rộng & thoái lui.
Trên thực tế, Fibonacci là một phần của nhiều cấu trúc tự nhiên và bạn có thể tìm thấy tỷ lệ vàng ở mọi nơi. Trong bài viết này, tôi sẽ làm sáng tỏ nhiều cách sử dụng Fibonacci như một công cụ mạnh mẽ để giao dịch của bạn có lợi hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về mô hình giá Head and Shoulders (mô hình giá đỉnh đầu 2 vai)

Mức thoái lui

Mức thoái lui Fibonacci được sử dụng để tìm các hỗ trợ và kháng cự giữa một mức thấp và mức cao nhất định. Khi bạn sử dụng công cụ thoái lui Fibonacci, 1 phải ở mức thấp nhất trong khi 0 phải ở trên cùng (Đối với xu hướng tăng). Điều này là do mức thoái lui Fibonacci được sử dụng để chỉ ra các khu vực đảo ngược xu hướng tiềm năng. Các mức thoái lui của Fibonacci lần lượt là 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% và 78,6%, mặc dù 50% không chính thức là tỷ lệ Fibonacci. Do đó, nếu giá đạt đến mức 23,6%, điều đó có nghĩa là giá đã giảm 23,6% so với mức cao nhất tại 0 (vì ở mức cao nhất, giá giảm 0% so với điểm cao nhất).
Lý tưởng nhất là bạn lấy mức thấp gần nhất sau đợt tăng giá mới nhất. Như trong ví dụ dưới đây:

Đọc thêm:   Tìm hiểu về mô hình nến Hanging Man

Túi vàng:

Một mức rất quan trọng là túi vàng, được định nghĩa là khu vực nằm giữa 0,618 và 0,65. Giá rất thường xuyên giảm xuống mức này và phục hồi lại mạnh mẽ theo xu hướng khỏi khu vực này, đó là lý do tại sao túi vàng là một mức vào lệnh rất phổ biến nếu bạn giả định giá sẽ tăng sau đó.

Như bạn có thể thấy trong cả hai ví dụ, giá bật lên tại mức này dẫn đến sự tăng giá từ 9 đến 12%.
Một mức quan trọng khác thường đóng vai trò hỗ trợ là mức 0,382.
Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm vào lệnh sau khi giá của một loại cổ phiếu, tài sản hoặc tiền tệ nhất định đã tăng đáng kể, bạn phải chắc chắn rằng bạn xác định được đỉnh để sử dụng thành công công cụ thoái lui Fibonacci. Sau khi được xác định, bạn có thể sử dụng các mức Fibonacci làm các mức hỗ trợ, cài đặt độ dài ở các mức. Vùng túi vàng là khu vực có khả năng giá đảo ngược lớn nhất nhất và mức 0,382 là mức hỗ trợ mạnh thứ hai của công cụ thoái lui Fibonacci.

Mở rộng Fibonacci

Các nguyên tắc tương tự đúng theo cách khác. Nếu bạn muốn tìm các kháng cự tiềm năng để đặt các lệnh bán hoặc chốt lời của mình (mục tiêu của Long hoặc entry của short), bạn nên sử dụng công cụ mở rộng Fibonacci. Công cụ này được sử dụng gần như giống nhau, nhưng thay vì đặt 0 ở trên cùng, 0 được đặt ở mức thấp nhất. Do đó, bạn bắt đầu với mức cao gần đây nhất và kết nối nó với mức thấp.
Điều này cho phép bạn tìm thấy sự kháng cự tiếp theo. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng giá đầu tiên bị từ chối ở ngưỡng 0,382, tại đây giá có khả năng đảo chiều, trong xu hướng giảm hoặc trong xu hướng tăng. Sau đó, giá tìm thấy hỗ trợ ở mức 0,236 và dễ dàng phá vỡ tất cả các cấp độ sau đó, để tìm ra sự từ chối tiếp theo của nó tại mức kháng cự 0,786. Điều này dẫn đến một sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ 0,236, ngưỡng hỗ trợ này thành công một lần nữa và dẫn đến sự gia tăng lên đến mức 0,786 một lần nữa, v.v.

Kết luận:Túi vàng nằm giữa 0,65 và 0,68 là các mức mà sự đảo chiều giá (ngắn hạn) rất có thể xảy ra và ngưỡng 0,382 cũng là một mức đảo chiều xu hướng rất mạnh.
Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu chúng ta giả định được đúng vùng đảo ngược của giá. Do đó, cả hai công cụ có thể được sử dụng để xác định hỗ trợ hoặc kháng cự, đảm bảo chúng ta sẽ tìm thấy các điểm vào và thoát lệnh tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *