Các nhà đầu tư của British American Tobacco hy vọng doanh số bán vape đang nóng lên dưới thời ông chủ mới

Công ty sản xuất thuốc lá lớn thứ hai trên thế giới, British American Tobacco (BAT), sẽ tiến hành một bản cập nhật về tiến độ của mình với sự lãnh đạo mới khi công bố thông tin giao dịch vào ngày thứ Ba.

Trước đó, công ty đã thăng chức Giám đốc Tài chính của mình lên vị trí Giám đốc Điều hành hàng đầu sau 30 năm làm việc tại doanh nghiệp. Các nhà đầu tư hy vọng rằng BAT, nhà sản xuất của thương hiệu Lucky Strike, đã khắc phục các vấn đề về hành vi không đúng đắn trong quá khứ và đang tạo lợi nhuận từ việc chuyển đổi sang sản phẩm vape và thuốc lá điện tử.

Dưới sự lãnh đạo của Tadeu Maroc, British American Tobacco (BAT) đã tập trung vào việc thúc đẩy sản phẩm thay thế như thuốc lá điện tử và thuốc lá điện tử mới, mang lại khoảng 3 tỷ bảng Anh doanh thu và tránh xa các sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Matt Britzman, một nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Khi việc đạt được tăng trưởng từ danh mục sản phẩm thuốc lá truyền thống trở nên khó khăn hơn, sự tập trung vào hiệu suất của danh mục mới sẽ tiếp tục gia tăng.” “Khả năng sinh lợi từ lĩnh vực này là cột mốc quan trọng tiếp theo, dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2024, sớm hơn dự đoán ban đầu.”

Theo các nhà phân tích tại AJ Bell, doanh số của sản phẩm thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ tăng gần một phần tư vào năm 2023, với giá trị hơn 3,5 tỷ bảng Anh.

Đọc thêm:   Sàn Forex Vextrader thông báo phá sản hay chiêu trò chạy làng

BAT thông báo vào đầu năm nay rằng hàng nghìn nhân viên có thể mất việc khi công ty tập trung vào các công nghệ mới và giảm quy mô kinh doanh cũ. Điều này đến sau khi công ty báo cáo lợi nhuận hoạt động điều chỉnh hàng năm đạt 12,4 tỷ bảng vào tháng Hai.

Tuy nhiên, BAT sẽ cần thuyết phục cổ đông rằng họ đang trong tình trạng tốt sau khi bị buộc phải trả khoản tiền phạt 635 triệu đô la (512 triệu bảng Anh) cho chính quyền Hoa Kỳ vì vi phạm các lệnh trừng phạt liên quan đến hoạt động kinh doanh tại Triều Tiên từ năm 2007 đến 2017.

Giám đốc điều hành cũ Jack Bowles đã xin lỗi về hành vi sai trái vào tháng 4 và nhấn mạnh rằng BAT hiện tại là một doanh nghiệp “có trách nhiệm và bền vững” hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh vị trí của BAT tại Nga sau khi gặp khó khăn trong việc rút lui khỏi thị trường và chấm dứt hoạt động kinh doanh tại đất nước này.

Sự điều chỉnh liên tục trong quy định về hút thuốc và sự thúc đẩy sử dụng các chất thay thế như hương vị và tinh dầu bạc hà vẫn là những vấn đề lâu dài có thể ảnh hưởng đến tâm lý.

Russ Mould, giám đốc đầu tư tại AJ Bell, cho biết: “Thương hiệu Dunhill và Lucky Strike đã bày tỏ ý định rời khỏi Nga và chấm dứt hoạt động kinh doanh trong năm nay, nhưng ông Bowles cho biết không có “quả cầu pha lê” nào để xác nhận liệu điều đó có xảy ra hay không.

Đọc thêm:   Giới thiệu về kênh tin tức website của JuraTrade

Các nhà đầu tư sẽ mong muốn có sự minh bạch về tình hình hiện tại, đặc biệt là đối với các tập đoàn lớn đang xem xét rút lui khỏi hoạt động kinh doanh tại Nga sau cuộc xung đột ở Ukraine.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của BAT đã giảm gần một phần tư từ đầu năm cho đến nay. Russ Mould, giám đốc đầu tư của AJ Bell, cho biết: “Việc ngăn chặn sự siết chặt liên tục đối với sản phẩm thuốc lá và sự tồn tại của các lựa chọn thay thế như hương vị và tinh dầu bạc hà, cùng với khả năng tạo ra nguồn thu nhập mới từ các sản phẩm thế hệ tiếp theo của công ty, vẫn là những vấn đề lâu dài có thể ảnh hưởng đến tâm lý”.

Các nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến thông tin cập nhật về việc liệu BAT sẽ khởi động lại chương trình mua lại cổ phần để trả lời tiền mặt cho cổ đông hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *