Bitcoin có thể tăng đến mốc 100.000 USD/BTC

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang trải qua một đợt phục hồi. Gần đây, đồng này đã tăng hơn 50% so với mức thấp. Nhiều người lạc quan hơn đã đưa ra mức giá mục tiêu cao ngất trời.
Khác với những tin tức tiêu cực áp đảo trước đây, có những dự đoán rằng tiền điện tử này sắp quay trở lại mức thấp 20.000 đô la. Giờ đây, dấu hiệu thị trường một lần nữa dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên mức cao lịch sử hoặc thậm chí cao hơn.
Điều này được hiểu rằng Bitcoin đã tăng trong bốn tuần liên tiếp và đang đi theo hướng tiếp tục tăng trong tháng thứ hai. Nhìn chung, đây là mức tăng nhanh nhất trong 21 ngày kể từ tháng 2. Tính đến 10h30 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin là 45.780 USD / coin, giảm 0,44%.
Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của nhà cung cấp quỹ tiền điện tử CoinShares, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại:

Nhiều nhà đầu tư coi đây là tin tức tích cực và là chất xúc tác tích cực vì nó loại bỏ nhiều nhầm lẫn hoặc một số sự không chắc chắn. Tôi nghĩ điều này cũng cho thấy tiền điện tử không còn là một góc bí ẩn của lĩnh vực tài chính. “


Mặc dù các nhà quản lý đầu tư tài chính trên toàn cầu đã hứa sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với Bitcoin, nhưng nó vẫn đang tăng lên trong sự phản đối. Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã gọi lĩnh vực tài chính này là “Miền Tây hoang dã” vào tuần trước. Ông cũng cho rằng khi xây dựng khung pháp lý sẽ không có sự thỏa hiệp về vấn đề bảo vệ các nhà đầu tư.
Các nhà phân tích chiến lược tạm thời gạt những lo ngại này sang một bên và thay vào đó đưa ra mức giá mục tiêu tăng vọt. Nhà phân tích nổi tiếng Mike McGlone cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình:

” Bitcoin vẫn còn đủ cơ hội để đạt mức cao như trước đây. Nếu chỉ theo sát hiệu suất của Ethereum, có khả năng sẽ đạt 100.000 USD.

Tom Lee từ Fundstrat Global Advisors cũng tin rằng vào cuối năm 2021, con số này sẽ đạt 100.000 USD. Người đồng sáng lập và người đứng đầu nghiên cứu của công ty khuyên các nhà đầu tư nên tuân theo một quy tắc đơn giản: Nếu Bitcoin vượt quá mức giá trung bình của 200 ngày qua (một chỉ báo xu hướng dài hạn) thì đã đến lúc mua.
Trong những ngày gần đây, Bitcoin đã vượt qua mức giá quan trọng này. Lee đã viết trong một báo cáo:

“Khi Bitcoin phá vỡ mốc giá trung bình trong 200 ngày, chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ đạt được sự phục hồi mạnh mẽ.”

Vào thứ 2, các thay đổi đối với các quy định về tiền điện tử trong Đạo luật Cơ sở hạ tầng của Quốc hội đã bị chặn tại Thượng viện và Thượng viện bày tỏ sự kiên quyết về việc giám sát rộng rãi hơn đối với các loại tiền ảo. Kristin Smith từ Hiệp hội Blockchain nói rằng cô ấy rất ngạc nhiên trước sự tiến bộ của tiền điện tử trong cuộc tranh luận về dự luật cơ sở hạ tầng. Cô ấy nghĩ điều ngược lại sẽ xảy ra.

“Mọi người đã thấy ảnh hưởng của cộng đồng tiền điện tử và ngành công nghiệp tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính tại Quốc hội. Tôi nghĩ chúng ta nên tự tin rằng cuối cùng chúng ta có thể đưa ra các chính sách phù hợp.”

David Donabedian, giám đốc đầu tư của CIBC Private Wealth Management, nói rằng sẽ là một “sai lầm” nếu liên kết những phát triển cơ bản với bất kỳ thay đổi nào trong Bitcoin. Anh ấy nói thêm:

“Điều thúc đẩy xu hướng này là động lực thị trường và dòng vốn, cũng như khẩu vị rủi ro chung của thị trường, không dựa trên bất kỳ yếu tố cơ bản nào.
Mặc dù gần đây nó đã tăng 50% từ mức thấp, nhưng nó cũng đã giảm gần 50% từ tháng 4 đến tháng 6. Đối mặt với những biến động như vậy, tôi nghĩ rằng hiện tại không có phương pháp nào đáng tin cậy để đánh giá giá trị của nó. 

Nhưng những người hâm mộ trong vòng kết nối tiền điện tử đã theo dõi cuộc tranh luận về tài sản tiền điện tử tại Quốc hội tin rằng điều này thể hiện sự công nhận của chính phủ đối với ngành. Trên Twitter, một số người suy luận rằng cộng đồng tiền điện tử đủ mạnh để chứa các thượng nghị sĩ, trong khi những người khác hào hứng với xu hướng tiền điện tử và nhắc lại rằng nó sẽ tiếp tục tăng vô thời hạn.

Đọc thêm:   Info Finance hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *