AbbVie – Tiềm năng tăng trưởng và phục hồi của cổ phiếu

AbbVie là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Y tế và thuộc ngành Dược phẩm, là ngành công nghiệp chủ chốt. Trụ sở chính của AbbVie đặt tại Bắc Chicago, Illinois. Trong suốt 10 năm qua, cổ phiếu của AbbVie đã liên tục tăng cổ tức. Với tư cách là “Vua cổ tức,” đã duy trì chuỗi tăng cổ tức trong 51 năm liên tiếp, AbbVie đang là một cổ phiếu đáng chú ý. Hãy tiếp tục đọc để có thêm thông tin về tiềm năng của cổ phiếu AbbVie.

AbbVie Inc., một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp dược phẩm tại Hoa Kỳ, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo để phát triển các phương pháp điều trị cho những tình trạng bệnh lý khó khăn nhất. Sự phát triển của AbbVie từ lâu được liên kết chặt chẽ với Humira, một trong những loại thuốc miễn dịch bán chạy nhất trên toàn cầu. Công ty đã đạt được những tiến triển đáng kể trong các lĩnh vực như ung thư, miễn dịch học, khoa học thần kinh, và nhiều lĩnh vực khác, mang lại cho nhà đầu tư những thành công liên tục.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu AbbVie

Triển vọng chiến lược của AbbVie gắn chặt với cách tiếp cận chủ động trong việc mua bán và sáp nhập (M&A). Công ty có lịch sử thành công trong việc thực hiện các giao dịch M&A, điển hình là việc hợp nhất với Allergan, đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư. Trong khoảng thời gian 6-18 tháng tới, AbbVie dự định tăng cường hoạt động M&A. Chiến lược M&A này, kết hợp với mở rộng hệ thống, sẽ giúp củng cố vị thế của AbbVie trên thị trường. Nó sẽ là một biện pháp dự phòng trước những thách thức từ việc Humira mất độc quyền và áp lực từ Imbruvica, đồng thời thúc đẩy sự đa dạng và tính linh hoạt của danh mục đầu tư.

Đọc thêm:   Bóc phốt WikiFX cố tạo danh riếng lừa đảo Trader, "Hút máu" nhà môi giới

Thị trường vốn hóa của ABBV hiện đạt 282,17 tỷ USD.

Về mức độ tăng trưởng thu nhập, ABBV đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng tích cực là 2,68% trong năm vừa qua. Đối với tương lai, công ty dự kiến sẽ có mức tăng trưởng thu nhập là 5,75% trong vòng 5 năm tới.

Tăng trưởng doanh thu của ABBV trong năm gần đây đạt 3,30%, cho thấy sự ổn định trong dòng sản phẩm hàng đầu của công ty. Tỷ lệ P/E của ABBV hiện đang ở mức 30,7. Tỷ lệ giá/doanh thu là 4,95 và tỷ lệ giá/sổ sách là 15,66. Những tỷ lệ này chỉ ra rằng cổ phiếu ABBV có thể đang được định giá cao dựa trên doanh thu và giá trị sổ sách của nó.

AbbVie Inc dự kiến có mức tăng 12,01% trong 12 tháng tới theo dự đoán của các nhà phân tích.

Ngày 29 tháng 9 năm 2023, thông tin về biến động của cổ phiếu AbbVie Inc. đang là một điểm đặc biệt quan tâm. Dữ liệu từ CNN Money cho biết rằng có 25 nhà phân tích đã đưa ra dự báo giá trong vòng 12 tháng cho cổ phiếu này, với mức mục tiêu trung bình là 167,00 USD. Trong đó, ước tính giá cao nhất là 205,00 USD, trong khi ước tính giá thấp nhất là 135,00 USD.

Sự đồng thuận hiện tại từ 30 nhà phân tích đầu tư được khảo sát rằng nên giữ cổ phiếu của AbbVie Inc. Đánh giá này đã duy trì sự ổn định kể từ tháng 9.

Đọc thêm:   Một nạn nhân người Úc bị lừa đảo hơn 300.000 USD bằng thủ đoạn tinh vi

Về mặt hiệu suất tài chính, trong quý hiện tại, AbbVie Inc. báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,82 USD, với doanh thu đạt 13,4 tỷ USD. Ngày báo cáo cho các con số này được xác định là ngày 3 tháng 11.

Tổng thể, thông tin cung cấp cho thấy triển vọng tích cực cho cổ phiếu của AbbVie Inc. Mức mục tiêu giá trung bình là 167,00 USD, cho thấy những nhà phân tích kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng 12,01% trong vòng 12 tháng tới.

Thông tin về việc chia cổ tức tháng 1/2024 của AbbVie

Hội đồng quản trị của AbbVie Inc. (NYSE: ABBV) đã thông báo về mức cổ tức bằng tiền mặt hàng quý, với mức là 1,55 USD trên mỗi cổ phiếu.

Ngày thanh toán cổ tức bằng tiền mặt sẽ là ngày 15 tháng 2 năm 2024, dành cho các cổ đông được ghi nhận tại cuối ngày kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 12 tháng 1 năm 2024.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 12/1/2024

  • Tên công ty: Abbvie Inc (ABBV)
  • Giá cổ phiếu: 159,84 USD (cập nhật ngày 03/01/2024)
  • Giá trị cổ tức: 1,55 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 21,77%
  • Ngày chia cổ tức: 12/01/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1000 cổ phiếu (giá 7,1 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 1550 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1000 cổ phiếu vừa được nhận 1550 USD tiền chia cổ tức vào ngày 12/01/2024).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *